Home » Từ Thiện » Các chùa cà nhóm phật tử tặng quà Vu Lan

Các chùa cà nhóm phật tử tặng quà Vu Lan

Tiếp nối chuỗi hoạt động nhân đạo nhân Đại lễ Vu lan – Báo hiếu, sáng ngày 23-8, nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm (TP.HCM) phối hợp cùng các mạnh thường quân đã phát hơn 2000 phần cơm chay và nước suối cho bệnh nhân, thân nhân nghèo tại Bệnh viện Chợ Rẫy với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.

 

TT3.jpg
Trao suất cơm đến người lao động nghèo

Được biết, ngày 30-8 tới đây, nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm sẽ tổ chức đoàn đến thăm và trao 200 phần quà cho bà con nghèo ở huyện Hóc Môn. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn gồm: gạo, mì, nước tương, đường, sữa… Tổng trị giá 60 triệu đồng.

                                                                                       Lê Duy

*Đà Nẵng: Trao học bổng cho học sinh nghèo

Tối ngày 25-8, tại chùa Tân Ninh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng, BTS PGVN quận Hải Châu đã tổ chức buổi lễ trao tặng 100 suất học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó thuộc ba cấp học trên địa bàn quận.

ANH TT (2).jpg
TT.Thích Từ Nghiêm trao quà cho các em học sinh

TT.Thích Từ Nghiêm, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ đã nói lên ý nghĩa của mùa Vu lan – Báo hiếu đối với người con Phật. Nhân dịp này, những người Phật tử đã phát tâm chia sẻ một phần những khó khăn của các bậc phụ huynh và đồng thời động viên các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vượt khó, học tập tốt.

Dịp này, BTS PGVN quận đã trao tặng bằng tuyên dương công đức đên các cá nhân và chùa Tân Ninh đã có thành tích trong công tác khuyến học năm 2015.

100 suất học bổng tặng được trao tặng cho các em học sinh, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 2 ram vở.

                                                                                   Thanh Nam

* Phật tử hải ngoại tặng xe lăn cho người khuyết tật

Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, sáng ngày 24-8, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang,quận 8, TP.HCM đã hướng dẫn đoàn Phật tử đến tỉnh Bến Tre tặng quà cho 100 gia đình nghèo.

ANH TT (1).jpg
Phật tử chùa Hương Nghiêm tặng xe lăn

Dịp này, đoàn còn tặng 10 chiếc xe lăn cho người tàn tật, chương trình từ thiện do sự đóng góp ủng hộ của NS.Thích nữ Huệ Thiện và các Phật tử chùa Hương Nghiêm, Hoa Kỳ.